ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN MÙA DỊCH, LÀM SAO ĐỂ CÓ LÃI?

4 March

Đại dịch covid tác động mạnh đến nền kinh tế của nhiều quốc gia, việc đầu tư bất động sản đang là sự quan tâm của nhiều người, nhưng làm thế nào để đầu tư có lãi, an toàn và hiệu quả trong mùa dịch? Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn có lựa chọn sáng suốt nếu muốn đầu tư bất động sản hiệu quả.

1. Lựa chọn bất động sản có vị trí thuận lợi:

Vị trí địa lý là yếu tố quan trọng khi đầu tư bất động sản. Nó quyết định tới sự phát triền của khu vực và tiềm năng tăng giá của bất động sản mà bạn muốn đầu tư. Những nơi có vị trí đia lý thuận lợi sẽ thu hút lượng dân lớn về sinh sống và làm việc, kéo theo các nhu cầu thiết yếu của con người như điện, đường, trường, trạm…

Các chuyên gia khuyên rằng, bạn hãy mua một ngôi nhà xấu có vị trí thuận lợi sẽ tốt hơn 1 ngôi nhà đẹp nhưng không thuận lợi. Nếu có nguồn kinh tế dư giả, bạn nên mua bất động sản có diện tích lớn, vì nó sẽ mang lại lợi nhuận khồng lồ cho bạn.

2. Đầu tư lướt sóng

Khái niệm  đầu tư lướt sóng không còn xa lạ, đặc biệt là giới bất động sản, bạn chỉ cần bỏ ra 1 khoản tiền cọc từ 10 – 15% giá trị để chủ đầu tư không bán cho người khác, từ đó tìm khách mua và bán lại với giá cao hơn từ vài chục đến vài trăm lần.

Sẽ có 2 trường hợp xảy ra khi bạn đầu tư theo cách này. Nếu tìm được khách mua với giá cao hơn thì thi được lợi nhuận đậm và ngược lại, sau khi kết thúc thời gian đặt cọc, nếu không tìm được người mua thì chủ đầu tư sẽ mất số tiền đã cọc.

Lời khuyên, chiến lược đầu tư này chỉ thực sự phù hợp với những người có kinh nghiệm và am hiểu thị trường bất động sản, ngoài ra cũng phải có mỗi quan hệ rộng để hạn chế việc rủi ro khi đặt cọc.

3. Mua bất động sản để cho thuê

Mua nhà rồi cho thuê lại là hình thức được nhiều nhà đầu tư sử dụng nhất hiện nay, nó được xem là kênh đầu tư thông minh, đặc biệt là ở các khu vực có tiểm năng như gần khu công nghiệp.

Theo đó, mua bất động sản để cho thuê thì người đầu tư cần có số vốn cao hơn, dao động từ 700 triệu đến hơn 1 tỷ. Áp dụng với các loại hình như xây phòng trọ, chung cư mini, kiot, các căn hộ…

Mua bất động sản cho thuê là hình thức đầu tư được đánh giá là an toàn và mang lại lợi nhuận cao trong thời gian dài. Hình thức đầu tư này áp dụng với những nhà đầu tư có nguồn tiền lớn.

4. Đi thuê bất động sản sau đó cho thuê lại

Đây là một hình thức đầu tư bất động sản khá mời so với hình thức trên nhưng nó đang là hình thức đầu tư được nhiều người áp dụng vì mang lại lợi nhuận cao hơn nhiều so với việc mua bất động sản để cho thuê.Call to: (+84) 931 130 668