DỰ BÁO TÌNH HÌNH, XU HƯỚNG BẤT ĐỘNG SẢN NĂM 2021

DỰ BÁO TÌNH HÌNH, XU HƯỚNG BẤT ĐỘNG SẢN NĂM 2021 9 December

So với giai đoạn đầu năm, tình hình bất động sản những tháng cuối năm có dấu hiệu khởi sắc. Những dấu hiệu này được dự đoán là sẽ ngày càng tốt hơn trong năm 2021. Cùng haiphatglobal.vn tham khảo những dự đoán xu hướng bất động sản nào sẽ lên ngôi trong năm 2021.

Dự báo tình hình phục hồi kinh tế 2021

Theo báo cáo của Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) về Triển Vọng Kinh Tế Thế Giới năm 2020 thì kinh tế Việt Nam sẽ đứng hạng 4 trong khu vực Đông Nam Á, vượt qua cả Singapore và Malaysia. 

Song song đó, ngân hàng Phát Triển Châu Á (ADB) cũng đưa ra báo cáo Cập nhật Triển vọng phát triển châu Á (ADO) 2020 dự đoán GDP Việt Nam sẽ tăng 1.8% trong năm 2020 và tăng 6.3% trong năm 2021

Với những báo cáo nêu trên, chúng ta hoàn toàn tin tưởng vào sự khôi phục và phát triển của nền kinh tế 2021. Sự phục hồi của nền kinh tế giúp vực dậy thị trường bất động sản, hình thành nên những xu hướng bất động sản riêng cho năm 2021.

Nhu cầu an cư lập nghiệp tăng mạnh

Nhu cầu an cư lập nghiệp luôn là một trong những xu hướng bất động sản nổi bật qua các năm. 

Hàng năm, trung bình Việt Nam có thêm 1 triệu người gia nhập tầng lớp thượng lưu, kéo theo sự phát triển về kinh tế, mở rộng kinh doanh, và cần nguồn lao động. Mặt khác, tỷ lệ dân số Việt Nam ở độ tuổi lao động, tìm việc làm đang tăng nhanh chóng. Điều này dẫn đến nhu cầu chỗ ở, an cư lập nghiệp là rất cao. 

Nhu cầu nhà ở tăng mạnh

Theo số liệu của ngân hàng Techcombank thì nhu cầu nhà ở tại các thành phố ngày càng tăng. Minh chứng cho điều này, Techcombank đã đưa ra con số cho vay mua nhà đã chiếm đến 81% trên tổng dư nợ bán lẻ. Nguồn thu này đến từ 84% khách hàng có nguồn thu nhập ổn định và khá.

Song song đó, Techcombank cũng đưa ra con số ước tính phân khúc nhà ở (gồm nhà phố, căn hộ, chung cư…) sẽ tăng khoảng 20% mỗi năm tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng…

Với những con số trên, có thể thấy, nhu cầu nhà ở chắc chắn là một trong những xu hướng bất động sản đáng chú ý trong năm 2021.

Phân khúc bất động sản nào tăng nhanh trong năm 2021

Chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng một bức tranh tươi sáng về bất động sản trong năm 2021. Bởi theo các chuyên gia quốc tế dự báo, kinh tế Việt Nam 2021 dự báo sẽ tăng trưởng ở mức khá, từ 7% -8%.

Nền kinh tế tăng trưởng sẽ tác động trực tiếp đến thị trường bất động sản. Theo dự báo, xu hướng bất động sản năm 2021 thì các phân khúc nhà ở, văn phòng cho thuê, bán lẻ… sẽ phát triển, đa dạng, phong phú từ nguồn cung đến loại hình, kiểu dáng…
Trên đây là 3 xu hướng bất động sản được dự đoán sẽ phát triển trong năm 2021. Nếu bạn là nhà đầu tư, nên tham khảo và nắm bắt kịp những xu hướng bất động sản mới nhất nhé.Call to: (+84) 931 130 668