Đất nền ven đô gây bão sau đại dịch

25 January

Đất nền luôn được các chuyên gia đánh giá là kênh đầu tư đáng tiền dù ở thời điểm nào, đặc biệt là đất có sổ đỏ rõ ràng. Trong năm 2021 sau thời kỳ đại dịch qua đi, thì đây chính là “ con gà đẻ trứng vàng” trong thị trường bất động sản. Vậy tại sao đất nền ven đô lại “ hot” đến như vậy, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đất nền ven đô gây bão sau đại dịch

Đất nền ven đô – kênh đầu tư gây sốt trong năm 2021

Hiện tại, nếu có theo dõi thì có thể thấy được đất ở nội thành Hà Nội và Hồ Chí Minh đang ngày càng suy kiệt, thiếu thốn, việc này ảnh hưởng nhiều đến các dự án phát triển bất động sản. Làm cho giá thành đất tăng lên ngất trời, khó lòng hầu hết người dân khó khăn cho việc mua đất hoặc nhà. 

Điều này hiển nhiên, các nhà đầu tư lân la ra các khu đất nền ven đô của các thành phố nhưng có đầy đủ cơ sở hạ tầng giao thông để phát triển dự án của mình. 

Tâm điểm như từ khoảng quý 3 trở lại đây, tại vùng Quốc Oai, Đan Phượng, Hoài Đức,… thuộc vùng ven thủ đô thì giá đất đã tăng hơn từ 30% – 50% so với cùng kỳ năm trước 2019.

Còn ở ngoài Nam, vùng ven nội thành Hồ Chí Minh như quận 2, quận 9 hay Thủ Đức cùng nhộn nhịp không kém cạnh khi giá đất tăng gấp đôi so với cùng kỳ. Hay ở những tỉnh thành phát triển lân cận như Bình Dương, Long An, Bà rịa – Vũng Tàu,… cũng “sốt” không kém cạnh. Và sẽ còn bùng nổ vào năm 2021 tới. 

Đất nền ven đô – kênh đầu tư gây sốt năm 2021

Giải thích về cơn sóng lớn này, ông Nguyễn Văn Đính –  Phó Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết: đất nền ven đô, đặc biệt đã có sổ đỏ, có đầy đủ giấy tờ pháp lý sẽ là “ con gà giúp đẻ trứng vàng” cho năm 2021 tới. Và căn hộ chung cư bình dân và đất nền ven đô là phân khúc đáng đầu tư nhất hiện nay.

Lý giải cơn “ sốt” đất nền ven đô

Nếu bạn là người tìm hiểu về bất động sản thì có thể biết đất nền có tính thanh khoản cao, ít chịu ảnh hưởng của thị trường hơn các loại đất khác và khả năng sinh lời cao hơn các loại hình bất động sản khác. Nên tính về lâu dài, đây chính là kênh đầu tư đáng tiền nhất hiện nay, bởi giá đất chỉ có thể lên ít hoặc nhiều chứ không có xuống.

Điều đáng chú ý hơn cả là, sau đại dịch covid 19, thế giới đã thấy được khả năng kiểm soát dịch tốt đến mức nào. Việc này có thể thấy rõ hơn là các doanh nghiệp nước ngoài đang chuyển dần từ Trung Quốc sang Việt Nam, và các khu công nghiệp phát triển là địa điểm mà họ chọn. Trùng hợp hơn là các vùng có khu công nghiệp phát triển lại nằm ở gần vùng đất nền ven đô chúng ta đang nhắc đến.

Chính vì những điều này, đất nền ven đô đang được các nhà đầu tư săn tim ráo riết từ cuối năm 2020 đến nay. Mà bạn nên nhớ nguyên tắc vàng của các nhà đầu tư chọn 1 sản phẩm đó là tiềm năng cho tương lai và an toàn trong hiện tại.

Cuối cùng, đầu tư nào cũng có rủi ro chỉ là ít hay nhiều mà thôi, hãy là nhà đầu tư tài ba ngay nếu bạn nhắm vào khu đất nền ven đô nào nhé!Call to: (+84) 931 130 668